6 Loại thực phẩm không dùng khi bị đường ruột

Các bệnh về đường ruột như viêm ruột, xuất huyết ruột non… hay nhẹ hơn là nhiễm trùng đường ruột đều gây nhiều hậu quả cho sức khỏe. Ngoài việc chữa trị khẩn cấp những trường hợp trên bạn còn cần thiết tránh một số loại thực phẩm.

bệnh đường ruột và những thực phẩm cần tránh xa

bệnh đường ruột và những thực phẩm cần tránh xa

1.Sữa

Bệnh đường ruột gây tổn thương đường tiêu hóa, khiến cơ thể không thể dung nạp thêm chất lactose. Ruột không thể tiêu hóa đường có trong sữa và các thành phần khác. Do đó, khi bị đường ruột không nên sử dụng sữa sẽ khiến bệnh càng trở nên trầm trọng và có thể khiến biến chứng sang nhiều chứng bệnh khác.

2. Quả hạch

Các nghiên cứu cho thấy quả hạch đào rất tốt cho những bệnh nhân đái tháo đường loại 2 và những bệnh liên quan đến béo phì và kém linh hoạt của cơ thể. Quả hạch giúp cải thiện hệ tuần hoàn. Tuy nhiên, với bệnh nhân viêm ruột ăn sống loại quả này sẽ khiến cơ thể không thể hấp thu lượng protein và các dưỡng chất có trong quả. Gây bệnh thêm xấu hơn.

3. Những loại quả có vỏ

Những loại quả có vỏ như táo, lê, mận thường rất tốt nâng cao hệ miễn dịch trong cơ thể. Tuy vậy, đối với những người mắc bệnh về ruột sử dụng những loại quả này sẽ gây suy tiêu hóa. Tốt nhất bạn nên bỏ vỏ trước khi dùng và hạn chế sử dụng những loại quả này.

4. Bắp rang

Bắp rang (popcorn), là một món ăn chơi cung cấp nhiều chất xơ mà còn chứa nhiều chất chống ô xi hóa thay cho lượng rau củ quả sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, những bệnh nhân viêm ruột nên kiêng loại thực phẩm này vì nó rất khó tiêu hóa.

Xem thêm:
Tác hại của bệnh giãn tĩnh mạch tinh
Rượu thuốc tăng cường sinh lý

5. Thực phẩm chiên, rán

Thực phẩm khi được chế biến qua chiên, rán sẽ mất đi phần nào chất dinh dưỡng của chúng. Thực tế, những loại thực phẩm này đều không tốt cho sức khỏe và đối với những người viêm ruột cấp thì cần nên tránh xa.

6. Thịt ướp muối

Không ít người yêu thích món quái khẩu thịt ướp muối. Tuy nhiên, đây sẽ là món ăn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc bệnh đường ruột và dễ gây ngộ độc cho người sử dụng.

 

Đánh giá bài viết

Bình luận đã đóng!


(*) Chú ý: Hiệu quả của giải pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng và cơ địa của mỗi người, cũng như sự tuân thủ của bệnh nhân theo hướng dẫn của thầy thuốc.

BẢN LĨNH ĐÀN ÔNG

Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 1800.0025 - Hotline/Zalo: 0989805151

Thời gian làm việc: 8h-12h, 13h30-17h30 từ T2-T7 hàng tuần

Email: chuyengiatinhducnbt@gmail.com

Website: https://banlinhdanong.com

Banlinhdanong.com thuộc sự điều hành của công ty Tupo Media

DMCA.com Protection Status