Bản lĩnh đàn ông, đánh thức được không?

SKĐS – Thang đánh giá mức độ “hoành tráng” của người đàn ông tạm được các nhà khoa học trên thế giới phân ra 4 mức độ với những so sánh hình ảnh làm bạn khó nén được cười.

Thang đánh giá mức độ “hoành tráng” của người đàn ông tạm được các nhà khoa học trên thế giới phân ra 4 mức độ với những so sánh hình ảnh làm bạn khó nén được cười. Độ 1 – tương đương với miếng đậu hũ. Độ 2 – quả chuối được bóc vỏ. Độ 3 – quả chuối chưa được bóc vỏ. Độ 4 – quả dưa chuột.

Để đạt đến độ lý tưởng, cần đến một quá trình phức tạp các chuỗi phản ứng trong cơ thể. Nếu một trong chuỗi phản ứng bị lỗi có thể dẫn đến rối loạn. Tình trạng này thường có nguyên nhân thực thể nhưng trạng thái tình cảm cũng có thể là một căn nguyên.

Độ 4 lý tưởng đó được “văn vở” thành cụm từ bản lĩnh đàn ông, cũng tương tự như để tránh nói từ gốc, người ta có những từ thay thế như chuyện ấy, thằng nhỏ, cậu bé, cô bé… Ấy vậy mà ai nghe cũng hiểu ngay. Kênh phát thanh, truyền hình có nội dung thì thầm bên gối đường dây luôn nóng. Bài báo viết về chuyện đó luôn có đông người truy cập. Hội thảo mang chủ đề đó bao giờ cũng rôm rả đến tận phút cuối cùng.

Bản lĩnh Đàn Ông - đánh thức được không?

Mc Anh Thư (HTV1), MC “Lời thì thầm” của đài JoyFM – MC tại hội thảo 

Anh Thư (HTV1), MC “Lời thì thầm” của đài JoyFM – MC tại hội thảo.

Đánh thức bản lĩnh đàn ông là tên của cuộc hội thảo được tổ chức vào ngày 10/4/2017 tại Hà Nội.  Khách mời tham gia hội thảo có các ông Lê Doãn Hợp – nguyên Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Thiện Trưởng – nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân số – Gia đình và Trẻ em Việt Nam; bà Vũ Minh Phương – ThS.BS Đông y, Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn và phát triển vì sức khỏe cộng đồng; ông Nguyễn Bá Toàn – Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn phát triển sức khỏe Việt Nam – đơn vị tổ chức hội thảo; BS. Hoàng Văn Hậu – Chuyên khoa nam học, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn… đã có những chia sẻ hữu ích về sức khỏe tình dục.

Đàn ông như que diêm, đàn bà như… bàn là

Cựu Bộ trưởng Lê Doãn Hợp kể lại câu chuyện khi ông còn là lãnh đạo thành Vinh cách đây 28 năm – thời điểm mà tại đó có hơn 40% các cặp vợ chồng bỏ nhau. 70% là do trục trặc cái… chuyện kia, mà chủ yếu do ông chồng không thể khiến người đàn bà của mình thỏa mãn chuyện gối chăn. Ông Hợp khẳng định điều đó vì ông đã ngồi với 30 cặp vợ chồng và đã được nghe lời khai thật, sau khi họ đã vượt qua nỗi ngượng nghịu ban đầu. Rồi còn con số 72% trẻ em hư từ những gia đình không hạnh phúc. Những con số bất ngờ cho thấy cái sự yếu nó đã vượt ra ngoài câu chuyện bản năng của con người.  Ông ví von sinh lý đàn ông như que diêm – bùng cháy rồi nhanh chóng tắt ngúm. Trong khi đó, sinh lý của chị em lại như cái bàn là, nóng lên từ từ nhưng cứ âm ỉ mãi, còn lâu mới nguội được, vô ý quẹt nhẹ không khéo còn để lại thương tích. Chính vì thế, ông dặn anh em nên có chiến thuật thuốc lào, nghĩa là mồi 3 lần chưa vội làm gì, sau cùng mới rít một hơi nhanh mạnh giòn giã. Đối phó với cái bàn là rừng rực kia, các ông cần phải biết cách… trốn thuế. Trong kinh doanh, trốn thuế bằng cách giấu doanh thu. Còn trong sex thì ta giấu… năng lực, sức 3-4 nhưng chỉ làm 1-2. Tuy nhiên, giấu chả phải để đem xuất khẩu đi đâu mà chính là để duy trì hạnh phúc lứa đôi, kiên quyết yếu dần đều chứ không yếu đột xuất.

Nguyên bộ trưởng bộ thông tin và truyền thông Lê Doãn Hợp chia sẻ tại hội thảo

Nguyên bộ trưởng bộ thông tin và truyền thông Lê Doãn Hợp chia sẻ tại hội thảo

Nó cũng có quyền ốm

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn chắc là làm kha khá ông nhẹ lòng khi khẳng định điều đó. Theo ông Đoàn, chả có gì đáng mặc cảm nếu như một ngày kia thằng nhỏ ngang nhiên chống lệnh cấp trên. Đơn giản chỉ vì nó cũng như mọi bộ phận khác trong cơ thể con người, có quyền ươn ì ra, tạm thời bãi công. Tuy nhiên, tình dục trong mắt nhà tâm lý không bó hẹp trong hai chữ giao hợp mà là để tạo khoái cảm. Nó ốm, vậy thì chân tay mồm miệng để ở đâu mà còn chần chừ không vào cuộc? Sex – ấy là liều thuốc ngủ không tác dụng phụ. Con người luôn cần có nó/ phải có nó bằng mọi cách. Không đặt lịch, không theo công thức, không được dễ đoán, tránh xa thứ tình dục gia giáo… là lời khuyên của ông. Nói cách khác, tình dục luôn chờ đón những nỗ lực làm mới để không rơi vào tình huống chả ai muốn, như tổng kết 6L của ông Đoàn Quang Sinh – Giám đốc Trung tâm đào tạo biển và hải đảo: Lâu lên lắm – Lạ lên luôn.

Chuyên gia tâm lý học Đinh Đoàn chia sẻ tại hội thảo

Chuyên gia tâm lý học Đinh Đoàn chia sẻ tại hội thảo

Thắc mắc, biết hỏi ai?

Thực tế cho thấy những câu hỏi trong lĩnh vực này luôn cắc cớ như tình yêu và không dễ gì giải đáp. Chỉ trong phạm vi hội thảo này đã có nhiều câu hỏi rất đời, mà người ta chỉ có thể nói ra trong một không khí cởi mở, chia sẻ và thấu hiểu. Những băn khoăn hẳn là muôn thuở của các ông, từ khi bắt đầu làm người lớn: Có ai yêu được liên tục 60 phút hay không? To và dài có quan trọng không? Có ai lồng hai bao cao su cùng lúc hay không? Xuất ra rồi nhưng dương vật còn cương cứng thì có bệnh gì không? Bị bất lực thì làm thế nào để giải thích với đối tác? Đã có ai yếu mà tập yoga xong lại trở nên mạnh mẽ? Quan hệ với bạn tình lạ bằng miệng có sợ lây bệnh không? Có phải nam giới bụng to thì chuyện ấy cũng… đáng ngờ? Hầu hết những câu hỏi này, chuyên mục Câu chuyện giới tính của Báo Sức khỏe&Đời sống đã lần lượt có câu trả lời. Tuy nhiên, cũng như tình dục – môn thể thao cần luyện rèn hàng ngày, chúng tôi nhận thấy rằng đó là những câu hỏi muôn thuở, lớp cha trước lớp con sau vẫn chung một nỗi niềm hệt như nhau.

Võ Hồng Thu

Đánh giá bài viết

Bình luận đã đóng!


(*) Chú ý: Hiệu quả của giải pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng và cơ địa của mỗi người, cũng như sự tuân thủ của bệnh nhân theo hướng dẫn của thầy thuốc.

BẢN LĨNH ĐÀN ÔNG

Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 1800.0025 - Hotline/Zalo: 0989805151

Thời gian làm việc: 8h-12h, 13h30-17h30 từ T2-T7 hàng tuần

Email: chuyengiatinhducnbt@gmail.com

Website: https://banlinhdanong.com

Banlinhdanong.com thuộc sự điều hành của công ty Tupo Media

DMCA.com Protection Status