Bộ Y tế và Hội GDCSSKCĐ Việt Nam ký kết chương trình phối hợp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

Chiều ngày 7/11, tại Bộ Y tế đã diễn ra Lễ Ký kết Chương trình phối hợp giữa Bộ Y tế và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam trong công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2019-2026.

Bộ y Tế và Hội GDCSSKCDVN ký kết hợp tác

Bộ y Tế và Hội GDCSSKCDVN ký kết hợp tác

Chủ trì buổi lễ ký kết có Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến,  nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, Ông Nguyễn Hồng Quân,  lãnh đạo các vụ, cục của Bộ Y tế cùng đại diện Hội người cao tuổi Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ, Hội bác sĩ gia đình Việt Nam, Hội Dân số kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, Hội khuyến học Việt Nam, Hội thực phẩm chức năng Việt Nam….

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi lễ

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi lễ

Chương trình phối hợp  giữa Bộ Y tế và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam trong công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2019-2026 nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng để chủ động dự phòng các yếu tố nguy cơ phổ biến đối với sức khỏe nhằm phòng tránh bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân, gia đình và cộng đồng. Tăng cường vận động thể lực, chế độ dinh dưỡng hợp lý để cải thiện tầm vóc và nâng cao sức khỏe cho người dân.Thực hiện chăm sóc sức khỏe tại tuyến cơ sở, góp phần giảm gánh nặng bệnh tật, tử vong và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Nguyên ủy viên trung ương đảng, chủ tịch Hội GDCSSKCDVN Nguyễn Hồng Quân phát biểu tại buổi lễ

Nguyên ủy viên trung ương đảng, chủ tịch Hội GDCSSKCDVN Nguyễn Hồng Quân phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại lễ Ký kết, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng,  việc  chăm sóc sức khỏe cộng đồng đóng vai trò  quan trọng, trong đó có nhiều vấn đề như chế độ ăn uống thế nào là hợp lý để phòng chống bệnh, quản lý stress, phòng chống tác hại rượu bia, thuốc lá, các ảnh hưởng từ ô nhiễm môi trường,…  Đây là nguyên nhân của 70%  các trường hợp  tử vong do các bệnh không lây nhiễm như cao huyết áp, tiểu đường, bệnh phổi tắc nghẽn, ung thư, rối loạn tâm thần…   Điều này phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng và nâng cao sức khỏe, PGS TS Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh.

Bộ trưởng bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà cho Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam

Bộ trưởng bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà cho Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam

Chủ tịch Nguyễn Hồng Quân tặng quà cho Bộ Y Tế 1 bức tranh về Hồ Chủ Tịch

Chủ tịch Nguyễn Hồng Quân tặng quà cho Bộ Y Tế 1 bức tranh về Hồ Chủ Tịch rèn luyện sức khỏe

Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam Nguyễn Hồng Quân cho hay, kể từ khi ra đời đến nay, Hội luôn hoạt động với tôn chỉ vì sự nghiệp giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng nòi giống và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.  “Bộ trưởng Y tế từng nói, sức khỏe không chỉ quan tâm đến người bệnh mà cần phải quan tâm cả những người đang khỏe. Chúng tôi thấy rằng những điều hội chúng tôi thực hiện nhắm vào  cộng đồng là rất đúng hướng”, Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam nói.

Chính vì thế, mục đích của chương trình phối hợp giữa Bộ Y tế và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam là tổ chức các hoạt động chăm sóc bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân hướng tới cộng đồng, hướng về cơ sở, trên tinh thần xã hội hóa, kết hợp công tư, phát huy tiền năng, thế mạnh xã hội.

Lễ ký kết giữa Bộ Y Tế và Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam diễn ra ấm cúng trong khuôn viên hội trường tại Bộ Y Tế

Lễ ký kết giữa Bộ Y Tế và Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam diễn ra ấm cúng trong khuôn viên hội trường tại Bộ Y Tế

Cụ thể, chương trình sẽ chia thành 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ năm 2019 – 2021 và giai đoạn 2 từ năm 2022- 2026. Theo đó giai đoạn 1 sẽ tập trung tuyên truyền, phổ biến các chủ trường của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân; Tuyên truyền tăng cường vận động thể lực cho người dân bằng các phong trào như 10.000 bước chân mỗi ngày, tổ chức các chương trình vận động thể lực tại cộng đồng….; Tư vấn, hướng dẫn cho cộng đồng chế độ dinh dưỡng hợp lý, hạn chế sử dụng thực phẩm không có lợi; Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; Tuyên truyền cho  người dân về lợi ích của tiêm chủng vaccine; Tuyên truyền tác hại rượu bia, thuốc lá….

Trong giai đoạn 2 tiếp tục triển khai các nội dung hoạt động của giai đoạn 1, tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân tham giả bảo hiểm y tế, tuyên truyền nguy cơ, tác hại, hậu quả lây nhiễm HIV /AIDS trong cộng đồng, vận động thực hiện các nội dung về công tác dân số, triển khai các chương trình, đề án liên quan đến chăm sóc sức khỏe nhân dân trong các lĩnh vực Người cao tuổi, phụ nữ, trẻ em; Vận động đội ngũ chuyên gia, các nhà khoa học của hội tham gia nghiên cứu khoa học, xây dựng chính sách trong lĩnh vực y tế.

Các đại biểu của Bộ Y Tế và Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu của Bộ Y Tế và Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Để thực hiện tốt chương trình phối hợp với  Bộ Y tế,  Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam sẽ chỉ đạo các cấp hội, các đơn vị thành viên tại các địa phương chủ động xây dựng ký kết và triển khai Chương trình phối hợp với các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế và các cấp trong ngành y tế.

Link tham khảo:

Đánh giá bài viết

Bình luận đã đóng!


(*) Chú ý: Hiệu quả của giải pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng và cơ địa của mỗi người, cũng như sự tuân thủ của bệnh nhân theo hướng dẫn của thầy thuốc.

BẢN LĨNH ĐÀN ÔNG

Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 1800.0025 - Hotline/Zalo: 0989805151

Thời gian làm việc: 8h-12h, 13h30-17h30 từ T2-T7 hàng tuần

Email: chuyengiatinhducnbt@gmail.com

Website: https://banlinhdanong.com

Banlinhdanong.com thuộc sự điều hành của công ty Tupo Media

DMCA.com Protection Status