Quai bị – nguyên nhân hiếm muộn của chàng

Hiếm muộn là căn bệnh không còn lạ lùng ở nam giới. Trong đó, quai bị được coi là nguyên nhân dẫn đến sự hiếm muộn này của các chàng.

Bệnh quai bị gây hiếm muộn ở nam giới

Bệnh quai bị gây hiếm muộn ở nam giới

Quai bị là bệnh do Myxo virus gây ra. Bệnh hay phát triển vào mùa xuân – hạ và hiện chưa có thuốc đặc trị cho bệnh này.

Xem thêm : Yếu sinh lý có bị vô sinh hay không ?

Bệnh quai bị lây truyền qua đường nước bọt và nước tiểu của người mắc bệnh và phổ biến nhất ở độ tuổi từ 3 – 14 tuổi, 5 – 9 tuổi và nam giới 18 – 20 tuổi.

Sự miễn dịch sau khi mắc bệnh quai bị khá bền vững. Do đó, các bệnh nhân mắc một lần thường không bị nhiễm bệnh ở các lần sau đó. Tuy nhiên, hậu quả mà bệnh quai bị để lại vô cùng lớn, có thể gây hiếm muộn, vô sinh ở nam giới hay  viêm màng não, viêm tinh hoàn ở nam, đái tháo đường hay viêm tụy kéo dài….

Viêm tinh hoàn là biến chứng hay gặp nhất của bệnh quai bị ở nam giới sau tuổi dậy thì. Khi bị viêm, tinh hoàn sẽ đau và sưng to, thường kèm theo với sốt. Biến chứng của quai bị thường gây nên hiện tượng teo tinh hoàn liên tục tiếp diễn trong 1- 5 tháng tiếp theo đó.

Tinh hoàn bị teo lại ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản cho nam giới. Tinh trùng của các chàng sẽ giảm dần và có thể mất hẳn. Nếu cả hai bên tinh hoàn đều bị viêm và teo thì dễ gây vô sinh cho nam giới.

Cách phòng biến chứng vô sinh của bệnh quai bị

Để giảm thiểu các biến chứng của bệnh quai bị để lại đối với sức khỏe nam giới, nam giới cần phát hiện bệnh kịp thời, tránh để bệnh quá lâu. Áp dụng điều trị tại chỗ theo hướng dẫn của bác sĩ, đồng thời chườm mát tinh hoàn, dùng thuốc hạ sốt, sử dụng thuốc kháng viêm theo bác sĩ hoặc các trung tâm y tế để xin trữ lạnh tinh trùng đảm bảo lượng tinh trùng chưa bị giảm chất lượng nhiều.

 

Đánh giá bài viết

Bình luận đã đóng!


(*) Chú ý: Hiệu quả của giải pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng và cơ địa của mỗi người, cũng như sự tuân thủ của bệnh nhân theo hướng dẫn của thầy thuốc.

BẢN LĨNH ĐÀN ÔNG

Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 1800.0025 - Hotline/Zalo: 0989805151

Thời gian làm việc: 8h-12h, 13h30-17h30 từ T2-T7 hàng tuần

Email: chuyengiatinhducnbt@gmail.com

Website: https://banlinhdanong.com

Banlinhdanong.com thuộc sự điều hành của công ty Tupo Media

DMCA.com Protection Status