Quan hệ một ngày bao nhiêu lần là đủ ?

Một cặp vợ chồng trẻ mới cưới chia sẻ rằng, sau ngày tân hôn họ rất thường xuyên làm chuyện ấy, cả tuần không bỏ sót ngày nào, thậm chí mỗi ngày có thể quan hệ tới 2-3 lần mà vẫn ham muốn. Nhưng không ít chia sẻ của các cặp vợ chồng sau một thời gian chung sống nói rằng họ chẳng hứng làm chuyện ấy, nhiều nhất chỉ mỗi tuần 2-3 lần, có thời gian cả tháng chỉ gần gũi 1 lần.

Vậy cụ tần suất quan hệ bao nhiêu lần trong ngày mới là hợp lý, 2 – 3 lần trong ngày là nhiều hay bình thường ?

Sức khỏe của mỗi người có giới hạn, thế nên việc yêu bạn cũng nên có điều độ tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Bên cạnh đó, việc quan hệ tình dục quá nhiều hoặc quá ít có thể dẫn đến một số hệ lụy không ngờ.

Tùy theo độ tuổi và sức khỏe của từng người mà thực hiện việc “ái ân” cho phù hợp. Người xưa đã dạy: ở tuổi 20, tốt nhất khỏe ngày “yêu” 2 lần, yếu một lần. Ở tuổi 30, khỏe ngày 1/lần, yếu 2 ngày/1 lần. Ở tuổi 40, khỏe 3 ngày/lần, yếu 4 ngày/lần. Tuổi 50, khỏe 5 ngày/lần, yếu 10 ngày/lần. Tuổi 60, khỏe 10 ngày/lần, yếu 20 ngày/lần. Tuổi 70, khỏe 30 ngày/lần, yếu nên tiết dục.

Quan hệ vào ngày kinh nguyệt có an toàn không ?

Quan hệ bao nhiêu là đủ

 

Tuy nhiên, nếu tính theo độ chín của tinh binh để sinh con thì nam giới khỏe mạnh bình thường, tuổi 20, 4 ngày xuất một lần, tuổi 30 – 8 ngày, tuổi 40 – 16 ngày; tuổi 50 – 21 ngày, từ tuổi 60 thì nên bế tinh để giữ tinh và giữ sức khoẻ, nhưng nếu có nhu cầu thì vẫn có thể “yêu vợ”. Trên 70 thì không nên “yêu” nhiều hoặc có yêu cũng nên bế tinh. Hải Thượng Lãn Ông đã khuyên tiết dục bảo tinh cho thấy sự quan trọng của việc này như thế nào.

Việc xuất tinh sớm chưa đến độ chín sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ và căn cứ vào việc xuất tinh cũng có thể biết được tình trạng sức khoẻ của bản thân. Chẳng hạn, tinh tiết ra bị xuất ngay là do khí bị tổn thương. Tinh tiết ra trong và ít là bị tổn thương cơ nhục. Tinh ít có mùi hôi là tổn thương gân cốt. “Xuất” mà không “phóng” là do cốt tủy. Những người bị liệt dương có thể chủ yếu là về tỳ, thận, tâm và can.

Trong một số trường hợp, quan hệ tình dục quá mức sẽ dấn đến các bệnh lý như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, đau rát vùng kín… Còn đối với người lâu ngày không quan hệ tình dục có thể dẫn đến lãnh cảm,…

Ghé thăm: http://banlinhdanong.com để tham khảo thêm nhiều bài viết khác.

Quan hệ một ngày bao nhiêu lần là đủ ?
3 (1) vote

2 Bình luận


(*) Chú ý: Hiệu quả của giải pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng và cơ địa của mỗi người, cũng như sự tuân thủ của bệnh nhân theo hướng dẫn của thầy thuốc.

BẢN LĨNH ĐÀN ÔNG

Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 1800.0025 - Hotline/Zalo: 0989805151

Thời gian làm việc: 8h-12h, 13h30-17h30 từ T2-T7 hàng tuần

Email: chuyengiatinhducnbt@gmail.com

Website: https://banlinhdanong.com

Banlinhdanong.com thuộc sự điều hành của công ty Tupo Media

DMCA.com Protection Status