Quan hệ tình dục bao nhiêu lần một tuần thì hợp lý?

Hoạt động tình dục là điều rất bình thường của mỗi người, nhưng quan hệ tình dục bao nhiêu lần trong một tuần là đủ mời các bạn tham khảo bài viết do các chuyên gia đã nghiên cứu dưới đây để có thể quan hệ tình dục một cách hợp lý nhất mà không hại sức khỏe. Để biết chính xác quan hệ tình dục chuẩn nhất thì hãy Click vào ĐÂY!

Nghe thêm Audio trên JOYFM – kênh chuyên biệt về sức khỏe về chủ đề: “Tần suất quan hệ bao nhiêu là đủ?”

Tần số quan hệ tình dục thích hợp

Trong dân gian thường có câu ví von về đêm tân hôn: “đêm bảy ngày ba, vô ra không kể” để nói lên tần số này, tuy nhiên con số này có thể chỉ dành để nói vui bởi vì hoạt động tình dục cũng là một hoạt động làm tổn hao sức lực nếu các đôi vợ chồng không lường trước được tình trạng sức khỏe của mình mà quan hệ bừa bãi thì có thể gây ra những tổn hao lớn với cả hai.

Xem video bác sĩ Nguyễn Đình Bách nói về vấn đề này

Hơn nữa đêm tân hôn thường là đêm đầu tiên nam nữ gặp nhau việc quan hệ lần đầu thường làm cho người nữ có tổn thương nhỏ ở cơ quan sinh dục nếu quan hệ nhiều lần sẽ gây ra những tổn thương lớn hơn sẽ gây ra những đau đớn hoặc có thể làm cho người nữ kinh sợ chuyện phòng the. Bạn có thể tham khảo những thông tin sau để có lựa chọn phù hợp với mình:

Xem thêm: Làm thế nào để kéo dài cuộc yêu?

Thủ dâm quá độ có thể gây xuất tinh sớm

Thủ dâm quá độ có thể gây xuất tinh sớm

Bàn về vấn đề này, trong tác phẩm Tố Nữ kinh cho chuyện như sau:

Hoàng Đế hỏi: “Nguyên tắc giao hợp theo Tố Nữ là ái tinh, thương quý cái tinh khí của mình, mà tránh xuất tinh, vậy thời khi muốn có con thì phải làm như thế nào?”. Tố Nữ đáp: “Người ta thân thể cường nhược khác nhau, niên tuế cũng trẻ già khác nhau cho nên người ta phải tùy theo khí lực của mình mà giao hợp, không được cưỡng quyết, cưỡng quyết tất tổn hại đến thân.

Tốt nhất là:

– Ở vào tuổi 15 mà khí lực dồi dào mỗi ngày giao hợp và có thể xuất tinh 2 lần, ốm yếu thì mỗi ngày 1 lần thôi.- Ở tuổi 20 cũng vậy, không nên nhiều hơn, nghĩa là mạnh mẽ thì 1 ngày 2 lần, trong mình không được khỏe thì mỗi ngày 1 lần.

– Ở tuổi 30 mà khỏe mỗi ngày 1 lần, người ốm yếu thì 2 ngày một lần.

– Ở tuổi 40 mà khỏe mạnh thì 3 ngày 1 lần, người ốm yếu thì 4 ngày 1 lần.

– Ở tuổi 50 thì 5 ngày 1 lần nếu khỏe mạnh, ốm yếu thì 10 ngày 1 lần.

– Ở tuổi 60 mà khỏe mạnh thì cỡ 10 ngày 1 lần, ốm yếu thì 20 ngày 1 lần.

– Ở tuổi 70 mà khỏe mạnh thì mỗi tháng 1 lần, ốm yếu thì nên kiêng cữ không nên xuất tinh.

Theo sách Ngọc phòng bí kiếp có ghi như sau:

– Người ở tuổi 20 thường 2 ngày giao hợp 1 lần.

– Người ở tuổi 30 thường 3 ngày giao hợp 1 lần.

– Người ở tuổi 40 thường 4 ngày giao hợp 1 lần.

– Người ở tuổi 50 thường 5 ngày giao hợp 1 lần.

– Người ở tuổi 60 thì không nên xuất tinh.

Tìm hiểu thêm bài viết: 30 giây đã xuất quân có phải bệnh xuất tinh sớm

Khoa học tính tần số giao hợp của vợ chồng đưa ra một cách tính tượng trưng như sau:

Số tuổi tròn nhân cho 9 = XY- Số tuổi tròn của 20 đến 29 là 2.

– Số tuổi tròn của 30 đến 39 là 3.

– Tương tự số tuổi tròn của 60 đến 69 là 6…

X: số tuần.

Y: số lần giao hợp.

Ví dụ:

– Một người ở tuổi 20 (số tròn là 2) 2 X 9 = XY (18), 18 : gồm có 1 (X) và 8 (Y). Như vậy một tuần giao hợp 8 lần.

– Một người ở tuổi 60 (số tròn là 6) 6 X 9 = XY (54), 54 : gồm có 5 (X) và 4 (Y). Như vậy 5 tuần giao hợp 4 lần.

Lưu ý: Tần số trên thường được áp dụng với nam giới còn với nữ giới tần số giao hợp thích hợp đối với họ thường vào khoảng 70% so với nam giới. Đặc biệt ở những phụ nữ sau khi hết kinh 4 năm hay sau 60 tuổi thì họ không còn hứng thú trong việc ân ái, vì thế tần số giao hợp chỉ còn 240 lần trong 10 năm cuối, chỉ tương đương 1/6 so với đàn ông cùng tuổi.


Tần số giao hợp mà chúng tôi đề cập chỉ có tính cách tham khảo, thực sự số lần giao hợp của một người có thể cao hoặc thấp hơn. Chúng ta nên theo lời khuyên của người xưa: “Người ta thể trạng mạnh yếu khác nhau, tuổi tác, già trẻ cũng khác nhau, nhu cầu tình dục cũng khác nhau cho nên phải tùy theo khí lực của mình mà giao hợp, không nên bắt ép thân thể mình làm quá sức chịu đựng của nó, bắt ép tất tổn hại đến sức khỏe”.

Xem thêm bài viết: Tổng hợp các phương pháp chữa điều trị xuất tinh sớm không cần dùng thuốc hiệu quả nhất để có sức khỏe quan hệ vợ chồng một cách hợp lý và hạnh phúc nhất.

Quan hệ tình dục bao nhiêu lần một tuần thì hợp lý?
4.6 (5) votes

27 Bình luận

 1. Bác sĩ ơi cho cháu hỏi cháu năm nay đã 15 tuổi nhưng tính từ khi cháu học lớp 6 tới giờ xuất tinh cũng khá nhiều rồi như vậy có sao không bác sĩ ? Có cách nào để giảm xuất tinh không bác sĩ ?

  • NGUYỄN BÁ TOÀN says:

   Chào cháu !
   Cháu xuất tinh từ lúc lớp 6 thì quá sớm so với lứa tuổi của mình, việc này chắc chắn là do cháu đã lạm dụng thủ dâm. Cháu nên hạn chế dẫn và từ bỏ thói quen này nhé. Thủ dâm nhiều sẽ làm sức khỏe sa sút và ảnh hưởng đến khả năng tình dục sau này của cháu

 2. Cho e hỏi..làm thể nào để 2 vk ck có thể qh đc lâu ko ạ

  • Nguyễn Bá Toàn says:

   Quan hệ lâu hay không tùy thuộc vào người chồng của bạn, anh ấy phải làm chủ được việc xuất tinh, điều phối được việc ham muốn em nhé. Em có thể tư vấn cho chồng tại đây, nếu có sự đồng cảm của cả vợ và chồng thì đây là điều rất tốt

 3. chào Bác Sĩ e bắt đầu quan hệ 23 tuổi và sau đó ngày nào e cũg thu dâm nêu kn chụi kn nỏi vậy có ảnh huởg đến suc kheo sau nay kn bác sĩ

  • NGUYỄN BÁ TOÀN says:

   Đừng nên lạm dụng thủ dâm em nhé, thủ dâm nhiều sẽ bị xuất tinh sớm và khiến cho cơ thể tổn hao sinh lực

 4. Chào bác sĩ. Em năm nay 22 tuổi bạn gái 19 . Tụi em đã quan hệ một lần nhưng cô ấy cảm thấy đau.
  Bác sĩ cho em hỏi cô ấy có bị làm sao không ạ .
  Và nếu có thể thì trong thời bao lâu tụi em mới có thể quan hệ lại ạ .

 5. tien hung says:

  chao bac si
  cho em hoi 1 tuan quan he 14 lan co sao khong ma em thay suc khoe cuc ki sung man. co khi em phai 20 lan 1 tuan. vay co anh huong den sk khong bac si

  • Nguyễn Bá Toàn says:

   Ngày 2 lần nếu thường xuyên như vậy là cũng khá nhiều, em hãy theo dõi tình trạng sức khỏe hàng ngày nếu cảm thấy mệt mỏi thì nên hạn chế lại nhé

 6. Chào bác sĩ.
  Cháu năm nay 18t. Thỉng thoảng buôủ sáng ngủ dậy cháu lại thấy trong quần sịt có vệt trắng . cái đó có gọi là xuất tinh k ạ. Và điều đó có bình thương không ạ

  • Nguyễn Bá Toàn says:

   Hiện tượng cháu mô tả cũng không đáng lo ngại lắm đâu cháu nhé. Vệt trắng đó có thể chỉ do chất nhờn tiết ra từ dương vật khi ngủ thôi. Không phải là xuất tinh, một số trường hợp mộng tinh thì mọi người thường biết !

 7. Chao bác sĩ vo chong e it quan hê chuyện chan goi tới 10 ngày hơn ngày cũng không đòi hỏi tới, bác sĩ tu van giùm em

  • Nguyễn Bá Toàn says:

   Không biết vợ chồng em ở độ tuổi nào? Nên tăng cường thể dục thể thảo, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và sinh hoạt vợ chồng đều đặn giúp giữ lửa cho hôn nhân hơn nhé!

 8. Hoàng Bảo Minh says:

  Chào bác sĩ, cháu năm nay 19 tuổi và 2 ngày có quan hệ 1 lần ạ. Bác sĩ cho cháu hỏi như thế nhiều quá so với lứa tuổi của cháu không ạ. Và có ảnh hưởng gì về sau không ạ.

  • Nguyễn Bá Toàn says:

   Cháu 19 tuổi là còn khá trẻ, cháu nên tập trung cho học tập, công việc, các hoạt động xã hội phát triển bản thân nhé.

 9. nguyên nho says:

  chồng e 30 tuổi . lúc trước một tuần quan hệ 3lan. nhưng dạo gần đây suy giảm. có khi quân hệ mà cũng k được cương cứng như bình thương.
  trước giờ thi chồng em quan hê khoảng 1 phút là xuất tinh như vây là bình thường không?

  • Nguyễn Bá Toàn says:

   Sức khỏe sinh lý của chồng em không được tốt, ở độ tuổi 30 thì trung bình tuần quan hệ từ 2-3 lần, thời gian quan hệ như vậy cũng không thể đủ để thỏa mãn nhu cầu cho cả 2 được. Em nên có lời khuyên để chồng cải thiện khả năng sinh lý của mình nhé

 10. Pham thanh nhan says:

  Có cách nào trị xuất tinh sớm vs kéo dài thời gian ko bác sĩ

  • Nguyễn Bá Toàn says:

   Chào bạn, hiện tại để điều trị xuất tinh sớm bạn có thể tham khảo phương pháp ODC-NBT, đây là giải pháp điều trị xuất tinh sớm không cần dùng thuốc. Bạn xem chi tiết hơn tại đây: https://banlinhdanong.com


(*) Chú ý: Hiệu quả của giải pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng và cơ địa của mỗi người, cũng như sự tuân thủ của bệnh nhân theo hướng dẫn của thầy thuốc.

BẢN LĨNH ĐÀN ÔNG

Địa chỉ: Số 1, Lô 4E, Đường Trung Yên 10B, P Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 1800.0025 - Hotline/Zalo: 0989805151

Thời gian làm việc: 8h-12h, 13h30-17h30 từ T2-T7 hàng tuần

Email: chuyengiatinhducnbt@gmail.com

Website: https://banlinhdanong.com

Banlinhdanong.com thuộc sự điều hành của công ty Tupo Media

DMCA.com Protection Status