Hiện trạng rối loạn cương dương ở thanh niên, người trẻ tuổi

Trung tâm Tư vấn – phát triển Sức khỏe giới tính vừa công bố kết quả cuộc nghiên cứu về sức khỏe tình dục nam giới lứa tuổi từ 14-55, theo đó cho thấy số lượng những người trẻ tuổi mắc rối loạn cương dương ngày càng nhiều, chiếm 75% so với những độ tuổi mắc bệnh khác. Đây là lời cảnh báo cho sức khỏe cũng như khả năng tình dục của thanh thiếu niên trước tình trạng rối loạn cương dương như hiện nay.

rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi

rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi

Tình trạng rối loạn cương dương ở thanh thiếu niên

Theo các chuyên gia, khả năng cương cứng của dương vật phụ thuộc vào 3 yếu tố chính, đó là: ham muốn tình dục, sự lưu thông máu đến các khoang rỗng trong dương vật và sức khỏe của các đấng mày râu. Sự thay đổi của bất cứ yếu tố nào trong 3 yếu tố này cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sự cương dương. Đối với những nam giới tuổi cao, cơ thể suy nhược, bắt đầu lão hóa sẽ không thể tránh được rối loạn cương dương. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay lại cho thấy lứa tuổi những người trẻ tuổi và thanh niên lại có tỷ lệ mắc rối loạn cương dương cao hơn nhiều lần so với những người già. Đây quả thực là cảnh báo lớn về hiện trạng sinh hoạt của giới trẻ hiện nay.

Xem thêm:

Nguyên nhân rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi

Để giải thích tình trạng rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi chúng ta sẽ đi sâu vào thói quen sinh hoạt của thanh niên.

  • Do thể chất suy nhược: Như đã nói ở trên, sức khỏe ảnh hưởng đến khả năng cương cứng ở phái mạnh. Những người thường xuyên làm việc mệt mỏi, cơ thể giảm sút, làm những công việc nặng nhọc… đều gây tình trạng rối loạn cương dương cho giới trẻ.
  • Do tâm lý, áp lực: Kể cả là những thanh thiếu niên đang đi học hay người trẻ tuổi đi làm thì những áp lực tâm lý do công việc, cuộc sống, học tập đều khiến dương vật khó cương cướng, nặng hơn thì không kiểm soát được khả năng cương dương. Những tự ti về bản thân hoặc mặc cảm cơ thể cũng khiến phái mạnh gặp những vấn đề này.
  • Do sự thói quen sinh hoạt: Những thói quen sinh hoạt không lành mạnh như hút thuốc lá, sử dụng rượu bia, thuốc kích thích hoặc thủ dâm quá độ khiến sức khỏe suy yếu. Đồng thời sự suy giảm của nồng độ hormone testosterone  cũng gây yếu sinh lý, xuất tinh sớm, giảm ham muốn tình dục và gây rối loạn cương dương.
  • Bệnh tim mạch: Người trẻ tuổi mắc bệnh tim mạch thì lượng máu không đủ để lưu thông đến dương vật làm cho quá trình cương dương bị rối loạn, khó cương dương hoặc không thể cương dương lâu đến khi kết thúc cuộc giao hợp. Ngoài ra những bệnh suy thận, gan, cũng là nguyên nhân gây rối loạn cương dương.

Tìm hiểu thêm nhiều kiến thức tình dục – giới tính tại https://banlinhdanong.com/

 

Đánh giá bài viết

Bình luận đã đóng!


(*) Chú ý: Hiệu quả của giải pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng và cơ địa của mỗi người, cũng như sự tuân thủ của bệnh nhân theo hướng dẫn của thầy thuốc.

BẢN LĨNH ĐÀN ÔNG

Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 1800.0025 - Hotline/Zalo: 0989805151

Thời gian làm việc: 8h-12h, 13h30-17h30 từ T2-T7 hàng tuần

Email: chuyengiatinhducnbt@gmail.com

Website: https://banlinhdanong.com

Banlinhdanong.com thuộc sự điều hành của công ty Tupo Media

DMCA.com Protection Status