Hiểu đúng về thủ dâm

Nhiều bạn trẻ đã viết thư, gọi điện đến các trung tâm tư vấn bày tỏ mặc cảm, dằn vặt vì không thể từ bỏ thói quen thủ dâm. Trong suy nghĩ của nhiều người, những gì gắn với “dâm” thường bị coi là xấu xa, cần phải tránh. Tuy nhiên, thực tế không hẳn như vậy.

Xem thêm: Cách thủ dâm dành cho nữ giới

Thủ dâm là hình thức kích thích bằng tay vào cơ quan sinh dục. Ai cũng từng trải qua hình thức này với mức độ tùy mỗi người. Nó có thể là sự tự kích thích hay bởi một người khác, nhưng thường để chỉ hành động tự mình thực hiện. Để thỏa mãn, người ta có thể sử dụng cả những dụng cụ hỗ trợ tình dục (sex toy) và kích thích ngoài. Một số người chỉ có thể đạt cực khoái thông qua thủ dâm chứ không phải hành động giao hợp. Tuy nhiên, đa số trường hợp chỉ xảy ra khi chưa có bạn tình hoặc cần phải kiêng giao hợp.

Phụ nữ đạt cực khoái khi biết cách kích thích

Phụ nữ đạt cực khoái khi biết cách kích thích

Khoảng 80% đàn ông bắt đầu thủ dâm ở tuổi 10-15. Đối với phụ nữ, độ tuổi cũng như vậy nhưng chỉ chiếm chưa đầy 55%. Thậm chí ở trẻ nhỏ, hành vi này cũng được quan sát thấy khi nghịch bộ phận sinh dục của mình một cách vô thức. Tần suất thủ dâm giảm bớt sau tuổi 17. Tuy nhiên, một số thanh niên vẫn làm việc đó hàng ngày hay thậm chí còn nhiều hơn nữa khi họ ở độ tuổi 20.

Cả hai giới đều thỉnh thoảng thực hiện hành vi này trong những hoạt động quan hệ tình dục khi họ không muốn giao hợp hoặc chủ động ức chế giao hợp. Trong đa số trường hợp, thủ dâm một mình hay với bạn tình là một hành vi tình dục an toàn khi cần phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoặc tránh thai. Điều cần lưu ý ở đây là phải tránh tuyệt đối sự tiếp xúc trực tiếp giữa tinh dịch và âm đạo, kể cả các động tác thô bạo có thể gây xây xát chảy máu, thì mới bảo vệ được an toàn khỏi các hậu quả ngoài ý muốn.

Xem thêm: 4 tư thế quan hệ mà phụ nữ thích

Một số nhà chuyên môn y học cho rằng, thủ dâm có thể làm dịu sự căng thẳng về tâm lý và mang lại cảm giác cân bằng cho đối tượng khi chưa lập gia đình.Một số thanh niên nam nữ đã chọn hình thức này trước hôn nhân, để giải tỏa cho nhau ức chế tâm lý mà không bị có thai ngoài ý muốn giúp đạt cực khoái Cho đến nay, không có cơ sở khoa học đáng tin cậy hay bằng chứng y tế nào cho thấy việc thủ dâm bằng tay là gây hại tới sức khỏe thể chất và tinh thần. Một nghiên cứu y học còn cho rằng, thủ dâm ở đàn ông có thể giúp ngăn chặn ung thư tiền liệt tuyến.

Tuy nhiên, các bạn trẻ không nên lạm dụng hình thức tình dục này vì có thể ảnh hưởng đến học tập, lao động. Trong độ tuổi là thanh niên, cần tập trung tinh thần vào các hoạt động thể thao, tập luyện ngoài trời, hòa nhập với cộng đồng và tích cực tham gia các hoạt động xã hội để tránh việc quá lạm dụng thủ dâm làm phân tán tư tưởng.

Đánh giá bài viết

Bình luận đã đóng!


(*) Chú ý: Hiệu quả của giải pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng và cơ địa của mỗi người, cũng như sự tuân thủ của bệnh nhân theo hướng dẫn của thầy thuốc.

BẢN LĨNH ĐÀN ÔNG

Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 1800.0025 - Hotline/Zalo: 0989805151

Thời gian làm việc: 8h-12h, 13h30-17h30 từ T2-T7 hàng tuần

Email: chuyengiatinhducnbt@gmail.com

Website: https://banlinhdanong.com

Banlinhdanong.com thuộc sự điều hành của công ty Tupo Media

DMCA.com Protection Status