Nam giới nhìn phụ nữ xinh cải thiện trí nhớ tốt hơn

Nam giới thường có thói quen ngắm nhìn những cô gái xinh xắn, hoặc ăn mặc sexsy nhưng chính điều đó khiến cho nam giới cải thiện được trí nhớ tốt hơn !

Mới gần đây trang tin Foxnews đăng tải thông tin nhà tâm lý Baker tại Hoa Kỳ đã cho khảo sát một số nam giới trong đó những người ngắm nhìn các cô gái xinh xắn, gợi cảm trong một khoảng thời gian ngắn sẽ có trí nhớ tốt hơn đối với những nam giới nhìn chăm chú vào những phụ nữ có vẻ đẹp bình thường.

Ngắm gái xinh giúp tăng trí nhớ dành cho nam giới

Ngắm gái xinh giúp tăng trí nhớ dành cho nam giới

Trong lần khảo sát thứ nhất, 80 sinh viên được kể 1 câu chuyện lúc mà đang đối mặt với người khác giới trong khoảng 10 giây. Số người nhìn những khuôn mặt được phần đa cho là rất hấp dẫn đạt 8,16 trên tổng số điểm là 10, số phần còn lại chỉ đạt 2,55 điểm.

Thí nghiệm thứ hai tiến hành ở 123 sinh viên được chia vào nhóm nhìn thấy hình ảnh trước và sau khi nghe cùng một câu chuyện. Nhóm được nhìn thấy khuôn mặt hấp dẫn trước và ngược lại. Kết quả cho thấy, sinh viên nhìn thấy khuôn mặt hấp dẫn nhớ lại câu chuyện tốt hơn.

Kết quả thí nghiệm khẳng định những người thấy khuôn mặt hấp dẫn có trí nhớ tốt hơn. Các nhà tâm lý giải thích, rất có thể khi nhìn hình ảnh hấp dẫn trong thời gian ngắn, bộ óc được kích thích, não bộ hoạt động mạnh mẽ hơn.

Bạn nên xem : Chồng yếu sinh lý phải làm sao ?

Nghiên cứu này có vẻ mâu thuẫn với những nghiên cứu được đưa ra trước đó. Nghiên cứu trước đó cho rằng hoạt động nhận thức của nam giới sẽ giảm thậm chí suy nghĩ ngu ngốc hơn khi nói chuyện tiếp xúc với gái đẹp. Nghiên cứu của Michael Baker ngược lại, cho thấy liếc nhìn một hình ảnh khiến mình thích thú trong thời gian ngắn sẽ làm giảm bớt căng thẳng hơn so với thực tế xã hội.

Nam giới nhìn phụ nữ xinh cải thiện trí nhớ tốt hơn
5 (1) vote

Bình luận đã đóng!


(*) Chú ý: Hiệu quả của giải pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng và cơ địa của mỗi người, cũng như sự tuân thủ của bệnh nhân theo hướng dẫn của thầy thuốc.

BẢN LĨNH ĐÀN ÔNG

Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 1800.0025 - Hotline/Zalo: 0989805151

Thời gian làm việc: 8h-12h, 13h30-17h30 từ T2-T7 hàng tuần

Email: chuyengiatinhducnbt@gmail.com

Website: https://banlinhdanong.com

Banlinhdanong.com thuộc sự điều hành của công ty Tupo Media

DMCA.com Protection Status