Sừng tê giác, sự thật về tác dụng của sừng tê giác

Theo nhiều người truyền miệng, sừng tê giác có thể chữa được bệnh ung thư, tăng cường cương dương cho nam giới và giải độc cho cơ thể … điều này có đúng hay không và sự thật về tác dụng của nó như thế nào ?

Trước hết, chưa nói đến chuyện tác dụng thần kỳ của sừng tê giác như thế nào nhưng nếu nói sừng tê giác có thể chữa bệnh ung thư thì thế giới này đã khác, điều này chắc chắn là không chính xác, chỉ có ở Việt Nam mới có chuyện đồn thổi đến mức như vậy. Đây cũng là nhận định của “Giáo sư Nguyễn Bá Đức”, nguyên là giám đốc của bệnh viên K trong chương trình hội thảo về ung thư vừa qua.

Sừng tê giác

Sừng tê giác có tác dụng như tin đồn hay không

Việc sử dụng các phương pháp điều trị để chữa bệnh luôn phải qua các công trình nghiên cứu, thí nghiệm từ động vật cho đến con người, ngay cả thuốc đông y cũng như vậy, tuy nhiên đối với sừng tê giác, đa phần chỉ là đồn thổi, truyền miệng, đặc biệt chỉ xuất hiện tại Việt Nam và Trung Quốc.

Sừng tê giác và tác dụng trong y học cổ truyền

Trong y học cổ truyền, sừng tê giác có vị chua mặn, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, định kinh, cầm máu, có thể được sự dụng để điều trị các chứng bệnh như thương hàn ôn dịch, co giật, sốt và vàng da, ban đỏ, thổ huyết, máu cam, ung độc… Một số tài liệu cho biết sử dụng sừng tê giác cùng với các dược liệu như sinh địa, huyền sâm, hoàng cầm, thiên hoa phấn liên kiều, kim ngân hoa … để điều trị tình trạng sốt dịch ngày hè kèm theo hiện tượng co giật, nổi phát ban, lưỡi có màu đỏ tía, rêu lưỡi màu đen.

Một số tài liệ khác nói khi sử dụng thăng ma, hoàng bá, hoàng cầm, đại hoàng …kết hợp sừng tê giác cũng có thể chữa được triệu chứng hầu họng sưng đỏ đau, sốt cao, nhiệt miệng khó ăn uống được.

Ngoài những tài liệu về y học cổ truyền, y học hiện đại cũng có một số nghiên cứu trên động vật cho thấy kết quả như làm tăng kích thích hoạt động của cơ tim, tăng cường lực bóp, nhịp đập và giải nhiệt, giảm triệu chứng co giật khi dùng sừng tê giác.

Xem thêm:  Cách kéo dài thời gian khi quan hệ cho nam /  Thủ dâm có lợi hay có hại

Và chưa có nghiên cứu nào kể cả trong đông tây y nói rằng sừng tê giác lại có thể chữa được bệnh ung thư, chính vì thế chúng ta nên có nhìn nhận chính xác để không phải lãng phí tiền bạc và công sức để mua sừng tê giác về sử dụng, đẩy giá của chúng lên tới giá trị đắt hơn cả vàng khối. Các nhà bảo vệ động vật hoang dã tại châu Âu đang lên án những kẻ buôn bán giết hại sừng tê giác cũng như người sử dụng tại Việt Nam là nguyên nhân trực tiếp làm suy giảm và tuyệt chủng động vật quý hiếm này.

Chưa kể đến những trường hợp nhiều người phải điều trị nhiễm độc gan do sử dụng sừng tê giác và những triệu chứng nguy hiểm khác, nhưng triệu chứng bệnh mà sừng tê giác có thể chữa trị trong y học tây y cũng như đông y có nhiều phương pháp có thể điều trị hiệu quả và tiết kiệm hơn. Vì thế chúng ta hãy nói không với sừng tê giác để bảo vệ thế giới động vật hoang dã cũng như sức khỏe của bản thân

Đánh giá bài viết

Bình luận đã đóng!


(*) Chú ý: Hiệu quả của giải pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng và cơ địa của mỗi người, cũng như sự tuân thủ của bệnh nhân theo hướng dẫn của thầy thuốc.

BẢN LĨNH ĐÀN ÔNG

Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 1800.0025 - Hotline/Zalo: 0989805151

Thời gian làm việc: 8h-12h, 13h30-17h30 từ T2-T7 hàng tuần

Email: chuyengiatinhducnbt@gmail.com

Website: https://banlinhdanong.com

Banlinhdanong.com thuộc sự điều hành của công ty Tupo Media

DMCA.com Protection Status