Thủ dâm – có lợi hay có hại ?

Thủ dâm không phải là một thuật ngữ xa lạ nhất là với những người đang ở độ tuổi vị thành niên. Thủ dâm là gì ? Thực chất đó là hành vi sử dụng mọi cách kích thích hưng phấn ngoại trừ hoạt động quan hệ tình dục nhằm mang lại cực khoái cho bản thân. Đa số hình thức thủ dâm là được thực hiện bằng tay, một số trường hợp là có người khác làm thay cho chính mình.

Bạn nên xem qua: Cách thủ dâm an toàn và kích thích dành cho nữ giới

Thắc mắc ở đây là tại sao chúng ta lại tìm đến cực khoái bằng thủ dâm và lợi ích, tác hại của thủ dâm đem đến là gì ?

Xem video phóng sự VTC14 – Đánh mất Bản Lĩnh Đàn Ông vì Thủ Dâm nhiều từ nhỏ

TẠI SAO CHÚNG TA LẠI THÍCH THỦ DÂM?

Lúc cơ thể bắt đầu phát triền, nhất là ở độ tuổi dậy thì chúng ta đã thấy sự thay đổi trong cơ thể của mỗi người. Như thói quen chúng ta thường tác động đến cơ thể bằng những hành động vuốt ve, đụng chạm xem cơ thể có cảm giác như thế nào. Tùy vào vị trí mà chúng ta tác động thì cơ thể sẽ có những phản ứng khác nhau. Ở Nam giới bộ phận sinh dục là điểm nhạy cảm mạnh nhất vì thế bằng nhiều cách nam giới sẽ tác động làm cho kích thích bộ phận sinh dục và dẫn tới khoái cảm tình dục. Với nữ giới sẽ có nhiều điểm nhạy cảm hơn nên sẽ có nhiều hình thức kích thích hơn.

Xem : 8 khu vực trên cơ thể phụ nữ dễ dàng bị kích thích !

Và nếu đi đủ xa, bạn có thể đạt tới cơn cực khoái (sự co thắt nhịp nhàng của các cơ, tạo nên cảm giác dễ chịu, sung sướng).

Thủ dâm

Thủ dâm tạo ra cơn cực khoái mãnh liệt

Nói chung lại, bất kỳ hình thức kích thích nào bằng sự đụng chạm tác động ngoại trừ quan hệ tình dục nhằm đem lại cảm giác khoái cảm tình dục đó chính là thủ dâm. Và theo nhiều nghiên cứu thì gần 100% bé trai, bé gái trải qua thời kỳ dậy thì đều có hành động thủ dâm. Một phần do ở tuổi này, testosteron – hormon giới tính nam đồng thời là hormon chi phối ham muốn tình dục tiết ra mạnh mẽ đã thôi thúc các em kiếm tìm cảm giác phải thỏa mãn.

Lợi ích của thủ dâm ?

Rất nhiều người được hỏi cho biết rằng thủ dâm gây hại cho sức khỏe, tuy nhiên thực chất thủ dâm không hẳn gây hại cho sức khỏe đến như vậy.  Và cho đến lúc này, chưa có báo cáo khoa học nào có những thông tin chính xác để khẳng định thủ dâm có gây hại hay không ?

Và thủ dâm nó không phải là một loại bệnh, vì nó thực ra nó là một thói quen trong sinh hoạt hàng ngày. Về mặt tích cực, thủ dâm có rất nhiều tác dụng khá tốt cho cơ thể chúng ta. Nó dễ dàng xua đi cảm giác lo âu, mệt mỏi và những stress căng thẳng trong não bộ. Bên cạnh đó thủ dâm làm kích thích hoạt động hệ thống tim mạch, làm tăng nhịp tim đập và tăng tốc độ chuyển hóa. Thủ dâm còn là một trong những cách giúp bản thân kìm hãm ham muốn tình dục, ngăn chặn tìm đối tác quan hệ tình dục không lành mạnh.

Có thể bạn quan tâm: 4 tư thế quan hệ mà phụ nữ thích

Lứa tuổi dậy thì, trẻ trai có nhu cầu tình dục rất cao. Thủ dâm như là một phương thức để làm hạ nhiệt bớt các cơn cao trào trong khi các em không được phép quan hệ tình dục. Thủ dâm cũng có những lợi ích khác, đó là cách để các em tập xuất tinh, tập cảm giác sinh dục, rèn cho mình cảm giác bền với xúc cảm tình dục.

Nhiều người chồng thường thủ dâm thay thế cho việc quan hệ tình dục ngoài luồng nếu như vợ đến chu kỳ kinh nguyệt hoặc mang bầu, sinh nở. Đây cũng là một cách giải tỏa tránh cho việc quan hệ bữa bãi gây lây nhiềm bệnh tật và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Tuy nhiên, cái gì nhiều cũng không tốt !

Tác hại của thủ dâm ?

Như nói trên thủ dâm mang lại khoái cảm tình dục và nếu đi xa hơn sẽ đạt mức độ cức khoái cao nhất, điều này làm cho cơ thể bị phụ thuộc nhiều vào sự ham muốn. Khi ham muốn của cơ thể lên cao nhiều người thường tìm đến thủ dâm làm cách giải tỏa. Hoạt động thủ dâm liên tục như vậy làm cho cơ thể mệt mỏi, tinh thần sa sút không tập trung cao cho việc học tập và làm việc.

Lạm dụng thủ dâm có ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới như: xuất tinh sớm, rối loạn cương, liệt dương… hay không, việc thủ dâm nhiều thực chất có ảnh hướng phần nào đến khả năng chưa đến chợ đã hết tiền của nam giới, môi trường thủ dâm và môi trường quan hệ tình dục là hoàn toàn khác nhau. về ý chí cũng như vậy, thủ dâm tự bản thân đưa mình tìm đến khoái lạc, còn quan hệ tình dục là đưa thêm đối phương đạt cùng cảm giác trên.

Thủ dâm quá độ

Nam giới thường thủ dâm quá độ dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe

Hoạt động thủ dâm quá nhiều có thể gây nên khả năng làm chủ quan hệ kém đi, nhiều khi mới vào môi trường quan hệ tình dục thì nam giới đã xuất tinh sớm vì không kìm chế được xuất tinh. Người thường xuyên thủ dâm dễ dẫn tới đạt cực khoái quá sớm, khiến bạn đời của mình không cảm thấy thỏa mãn, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, thậm chí đổ vỡ hôn nhân…

Tuy nhiên nếu bạn gặp phải tình trạng xuất tinh sớm do thủ dâm quá nhiều bạn cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể khắc phục xuất tinh sớm với phương pháp ODC, xem chi tiết tại đây : Lịch trình khắc phục xuất tinh sớm ODC

Ngoài ra, tần suất hoạt động thủ dâm quá nhiều có thể làm cho số lượng tinh trùng kém hơn, chất lượng tinh trùng có thể vì thế cũng kém hơn về lâu dài khó khăn cho việc phát triền giống nòi.

Nếu như xem thủ dâm là một hoạt động giải trí, thư giãn biết cách điều phối cơ thể cho thích nghi với sức khỏe bản thân thì đó là điều có lợi. Bạn cũng không nên quá tâm lý với thủ dâm, nhiều người cho biết rằng, đàn ông có vợ con rồi nhưng vẫn thủ dâm là chuyện hết sức bình thường. Nó nằm trong một mức độ cho phép thì hẳn đó là điều có lợi cho bạn !

Thủ dâm – có lợi hay có hại ?
4 (13) votes

2 Bình luận


(*) Chú ý: Hiệu quả của giải pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng và cơ địa của mỗi người, cũng như sự tuân thủ của bệnh nhân theo hướng dẫn của thầy thuốc.

BẢN LĨNH ĐÀN ÔNG

Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 1800.0025 - Hotline/Zalo: 0989805151

Thời gian làm việc: 8h-12h, 13h30-17h30 từ T2-T7 hàng tuần

Email: chuyengiatinhducnbt@gmail.com

Website: https://banlinhdanong.com

Banlinhdanong.com thuộc sự điều hành của công ty Tupo Media

DMCA.com Protection Status