Tác dụng của âm nhạc trong việc giảm cân

Những ca khúc yêu thích, gắn liền với những kỉ niệm đẹp sẽ làm cho bạn lãng quên việc thèm ăn, giúp giảm nguy cơ béo phì.

Điều chỉnh tâm trạng

Ở trong phòng nhà bếp và phòng ăn được thắp sáng bằng ánh đèn lờ mờ sẽ làm cho các món ăn trông hấp dẫn hơn, với khung cảnh lãng mạn như vậy thì sẽ là bạn sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn, tâm hồn ăn uống càng được kích thích. Âm nhạc sẽ làm cho bạn kiềm chế được cơn thèm ăn bởi những nguyên nhân gây nên do stress, buồn phiền. Âm nhạc sẽ giúp bạn xoa dịu được tâm trạng, giúp tâm trạng thoải mái hơn, đặc biệt là những ca khúc mà giúp bạn bình ổn lại tâm trạng.

Hạn chế thèm ăn bằng dùng màu sắc

Nhà ăn là nơi để cho bạn có thể kích thích tâm hồn ăn uống của bản thân, đặc biệt là để tránh cảm giác đói thì nên tránh sơn những gam màu nóng lên trên tường như mà đỏ, vàng và cam. Bạn có thể dùng những đồ dùng cho bữa ăn như màu bạc xanh, đĩa, khăn ăn để đạt hiệu ứng không đói bụng cho cơ thể. Dùng đèn xanh ở trong nhà bếp hoặc nhà ăn cũng là phương pháp giúp bạn hạn chế cơn thèm ăn rất tốt.

Âm nhạc giúp giảm cân

Âm nhạc giúp giảm cân

Đồ dùng được thu nhỏ

Theo như nghiên cứu cho thấy rằng thường thì mọi người thường cố gắng ăn hết những đồ ăn có trong đĩa, ngay cả khi no bụng, do đó bạn nên sắm cho mình những bộ đồ ăn có kích thước nhỏ để có thể hạn chế việc tăng cân. Việc sử dụng những chiếc ly nhỏ sẽ giúp cho việc tiêu thụ chất lỏng của cơ thể ít hơn.

Tránh xa nhà bếp

Bình thường nhiều người thường hay nghe điện thoại hay làm việc tại nhà ăn, do đó họ dễ bị kích thích bởi các món ăn, gây nên cảm giác thèm ăn.

Để dụng cụ tập thể dục tại nhà

Với những dụng cụ tập đơn giản như tấm thảm Yoga, tạ tay sẽ làm cho bạn chú ý tới, biết đâu bạn sẽ có ý định tập thể dục, trong nhà có cầu thang thì bạn hãy tận dụng nhé, nó sẽ giúp bạn tiêu đốt được năng lượng của cơ thể.

 

Đánh giá bài viết

Bình luận đã đóng!


(*) Chú ý: Hiệu quả của giải pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng và cơ địa của mỗi người, cũng như sự tuân thủ của bệnh nhân theo hướng dẫn của thầy thuốc.

BẢN LĨNH ĐÀN ÔNG

Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 1800.0025 - Hotline/Zalo: 0989805151

Thời gian làm việc: 8h-12h, 13h30-17h30 từ T2-T7 hàng tuần

Email: chuyengiatinhducnbt@gmail.com

Website: https://banlinhdanong.com

Banlinhdanong.com thuộc sự điều hành của công ty Tupo Media

DMCA.com Protection Status