Uống thuốc tráng dương nhiều có gây hại gì không ?

Nhu cầu tình dục hiện nay của mọi người là vấn đề hết sức bình thường trong chuyện chăn gối vợ chồng. Tuy nhiên tình trạng  yếu sinh lý ở nam giới hiện nay cũng đang gia tăng. Nhiều nam giới thắc mắc để tăng cường khả năng tình dục họ đã sử dụng các loại thuốc có chức năng tráng dương nhưng không biết có ảnh hưởng đến sức khỏe của mình hay không.

Thuốc tráng dương bổ thận

Bài thuốc bổ thận tráng dương

Thông thường, khi nam giới cảm thấy ham muốn tình dục suy giảm hay có những trục trặc trong chuyện chăn gối vợ chồng họ thường được các bà vợ đến các hiệu thuốc đông y để cắt vài ba chén thuốc “bổ thận tráng dương” để sắc uống. Tuy nhiên họ không quan tâm đến những loại thuốc họ đang uống, các tác dụng phụ mà nó có thể mang lại để có những người phải mang họa vào chính mình.

Hầu hết các loại thuốc bổ thận tráng dương của y học cổ truyền (YHCT) và Tây y nói chung nếu đó là thuốc thật sự và dùng đúng cách có thể giúp nam giới tăng cường sinh lực, sung mãn hơn trong việc sinh hoạt chăn gối. Trong đó có thuốc bổ thận có tác dụng bổ sung kích thích cơ thể sinh ra nội tiết tố nam testosterone – loại nội tiết tố chính trong cơ thể có khả năng giúp nam giới sản sinh lượng tinh dịch nhiều hơn và tăng cường ham muốn.

Với đông dược

Thuốc Đông y có tác dụng chậm hơn, được khuyến cáo an toàn hơn khi sử dụng, phải sử dụng lâu dài và kiên trì. Nhưng nếu dùng thuốc YHCT không đúng, như người bị liệt dương, xuất tinh sớm thuộc thể “âm hư hỏa vượng” mà lại dùng các chế phẩm là những vị thuốc bổ dương và thuần dương, hậu quả sẽ lâm vào tình trạng “lợi bất cập hại”, không chữa được gì hết. Phải xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh, xác định chính xác phần nào hư để mà bổ. Bổ sao cho đủ, không thiếu không thừa, mới có thể mang lại hiệu quả.

Thuốc đông dược tuy tác dụng chậm nhưng an toàn

Với tây y

Thuốc Tây y có hiệu quả nhanh, nhưng ít nhiều có tác dụng phụ không mong muốn, hoặc sẽ phải phụ thuộc thuốc, tăng nặng ở các lần sau. Đối với Tây y, thuốc bổ thận tráng dương chủ yếu trị rối loạn cương (RLC), khi tình trạng này kéo dài, xảy ra nhiều lần trong ít nhất là 3 tháng. Cơ chế của thuốc là tác động đến mạch máu giúp tăng sự cương cứng cho dương vật nên những người bị các bệnh lý tim mạch, trong đó có những người bị bệnh tăng huyết áp, thận trọng tránh dùng thuốc. Thuốc rối loạn cương chỉ nên sử dụng khi có sự hướng dẫn của bác sĩ, không nên tự mua về sử dụng để tránh các hậu quả đáng tiếc.

Các loại thuốc tráng dương.

Trong y học cổ truyền “Hư thì bổ, thực thì tả”, “hư” đây có nghĩa là sự suy giảm về sức đề kháng của cơ thể, là sự thiếu hụt một hay nhiều mặt trong nhân thể. Điều nhấn mạnh khi nói đến YHCT là khái niệm “hư” sẽ tùy theo các mặt âm, dương, khí, huyết hoặc có thể  chia theo ngũ tạng lục phủ để định ra nhiều loại khác nhau như âm hư, dương hư, khí hư, thận hư huyết hư hay can hư, tỳ hư …

Dựa vào đó để lựa chọn các loại thuốc bổ khác nhau để bù đắp phần hư thiếu, điều hòa thiên thắng hay thiên suy, lập lại cân bằng trong cơ thể. Vì thế , thuốc bổ thận tráng dương của YHCT là những bài thuốc, vị thuốc chỉ được dùng để chữa các chứng bệnh mang tính chất “thận dương hư suy”.

Xem thêm : Thực phẩm đơn giản tự nhiên dành cho nam giới yếu sinh lý !

Dùng như thế nào mới đúng?

Như vậy, dựa vào sự cân bằng và chênh lệch giữa âm và dương trong nhân thể mỗi người để có hướng xử lý chính xác. Dương hư sẽ cần phải bổ phần dương, nhưng khi bổ dương cũng cần biết mức độ để bổ sung vừa đủ chứ không dương quá nhiều dương sẽ bốc hỏa lại dẫn đến tình trạng âm suy dương thịnh . Chưa kể, khi sử dụng thuốc bổ, người thầy thuốc phải hỏi chi tiết về tình trạng sức khỏe, tuổi tác của người bệnh.

Yếu sinh lý nữ gây cản trợ hạnh phúc gia đình

Điểm chung của các loại thuốc tráng dương trong Y học cổ truyền và dân gian đều có tác dụng tăng cường hoạt động hệ thống nội tiết : dưới đồi – tuyến yên – tuyến thượng thận, dưới đồi – tuyến yên – tuyến sinh dục và dưới đồi – tuyến yên – tuyến giáp trạng, đặc biệt các loại thuốc đó sẽ giúp cho máu lưu thông trong cơ thể tốt hơn nhất là đến các vùng sinh dục và tăng hooc mon sinh dục nam. Từ đó ham muốn của người đàn ông sẽ mạnh hơn, độ cương cứng của dương vật cũng tối đa hơn, khả năng kéo dài thời gian khi quan hệ cũng sẽ tốt hơn.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà lạm dụng, cổ nhân có câu “thái quá thì bất cập”. Điều quan trọng của thuốc bổ thận tráng dương của YHCT là kích thích để cơ thể, trong đó có hệ sinh dục, tự phục hồi khả năng của mình chứ không phải là sự thay thế như ta dùng liệu pháp hormon sinh dục của y học hiện đại.

Do hiện nay, các loại thuốc hỗ trợ cho sinh lý đàn ông đa phần là các vị thuốc bổ dương, nhiều người vì sử dụng quá liều lượng dẫn tới các tình trạng nặng hơn như tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương thậm chí liệt dương.

Vì thế, các loại thuốc bổ thận tráng dương thực sự vẫn là liều thuốc bổ hết sức quan trọng cho sinh lý nam giới tuy nhiên nó sẽ hiểu quả dành cho người hiểu biết và sử dụng đúng cách. Ngoài ra có nhiều thực phẩm tự nhiên cũng hết sức quan trọng cho khả năng sinh lý nam giới đặc biệt có phương pháp tăng cường khả năng tình dục rất hiểu quả không sử dụng tới thuốc bạn có thể tiếp tục tiếp hiểu dưới đây. – ODC phương pháp tập luyện và dinh dưỡng hiểu quả dành cho nam giới yếu sinh lý.

Uống thuốc tráng dương nhiều có gây hại gì không ?
5 (1) vote

Bình luận đã đóng!


(*) Chú ý: Hiệu quả của giải pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng và cơ địa của mỗi người, cũng như sự tuân thủ của bệnh nhân theo hướng dẫn của thầy thuốc.

BẢN LĨNH ĐÀN ÔNG

Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 1800.0025 - Hotline/Zalo: 0989805151

Thời gian làm việc: 8h-12h, 13h30-17h30 từ T2-T7 hàng tuần

Email: chuyengiatinhducnbt@gmail.com

Website: https://banlinhdanong.com

Banlinhdanong.com thuộc sự điều hành của công ty Tupo Media

DMCA.com Protection Status