Các loại thuốc ảnh hưởng đến sinh lý nam giới

Yếu sinh lý là tình trạng thường gặp ở nam giới hiện nay, nguyên nhân gây nên bệnh yếu sinh lý có thể do cơ thể chưa thích ứng với môi trường quan hệ tình dục, do thủ dâm nhiều hay một số bệnh lý gây nên, bên cạnh đó một số loại thuốc tây mà bạn sử dụng để điều trị bệnh cũng có thể ảnh hưởng phần nào đến khả năng sinh lý nam giới.

Thuốc điều trị bệnh tăng huyết áp.

Các bệnh nhân điều trị bệnh tăng huyết áp được sử dụng các loại thuốc lợi tiểu. Trong một nghiên cứu gần đây cho biết có 5% bệnh nhân sử dụng hydrochlorothiazid, furosemid gặp tình trạng bất lực và khoảng 20 % bệnh nhân sử dụng spironolacton bị giảm ham muốn tình dục.

Methyldopa là một trong những loại thuốc gây cảm giác chán ham muốn quan hệ, dùng nhiều và liều càng mạnh còn dẫn đến tình trạng bất lực, khả năng cương dương kém. Thuốc điều trị tăng huyết áp có tác dụng trực tiếp trên hệ thống mạch máu và làm giảm áp lực máu tại cơ quan sinh dục, vì vậy sẽ ảnh hưởng đến độ cương cứng của dương vật.

thuoc-chua-benh

Các loại thuốc kháng sinh

Một trong các loại thuốc kháng sinh như Chlor-Trimeton hay Benadryl có tác dụng điều trị bệnh dị ứng nhưng gây tác hại trong việc làm giảm chức năng sinh lý của nam giới. Thuốc kháng sinh histamin hay còn gọi là thuốc chống H2 vì có tác dụng ức chế chọn lọc các thụ thể H2 ở màng đáy bên của tế bào thành. Điển hình trong nhóm thuốc này là cimetidin. Cimetidin có tác động đến hệ thống enzym cytocrom P450 ở gan nên thuốc có tác dụng đối kháng với các thụ thể của androgen (hormon sinh dục nam) và tăng cường chuyển hoá testosteron thành estrogen. Điều này là nguyên nhân gây ra thiểu năng tình dục. Thông thường thuốc kháng sinh được liệt kê khá nhiều trong các đơn thuốc chữa cảm cúm hay viêm nhiễm … Nếu bạn không biết được công dụng và tác hại của các loại thuốc nên hỏi bác sĩ kê đơn để xác định chính xác.

Xem thêm: Cách quan hệ lâu ra dành cho nam giới !

Thuốc điều trị bệnh trầm cảm.

Trầm cảm

Trầm cảm

Thuốc chống trầm cảm 3 vòng, đa vòng, ức chế tái hấp thu có chọn lọc serotonin… đều ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục của bệnh nhân ở các mức độ khác nhau. Bệnh nhân nam thường than phiền khó cương dương vật, giảm ham muốn (dù tình trạng trầm cảm đã hết), khó xuất tinh.

Chưa nói đến các loại thuốc điều trị bệnh trầm cảm mà khi cơ thể bạn đang bị stress hoặc trầm cảm thì khả năng ham muốn tình dục của bạn cũng giảm đáng kể. Nếu như tình trạng này kéo dài bạn có khả năng bị rối loạn cương dương và bất lực. Các loại thuốc điều trị bệnh trầm cảm như Prozac, Zoloft khi sử dụng sẽ tăng cường thành phần serotonin, đây là một thành phần có ảnh hướng đến khả năng suy giảm ham muốn tình dục của nam giới. Do đó bạn có thể điều trị bằng các loại thuốc  Wellbutrin và Viibryd cũng sẽ làm tăng serotonin mà không ảnh hưởng đến khả năng sinh lý, ngoài ra để điều trị trầm cảm bạn cũng nên chủ động trong việc cải thiện lối sống, hoạt động xã hội, giao lưu, vận động thể dục thể thao đây là những phương pháp đơn giản nhưng cải thiện rất tốt đồng thời cả 2 tình trạng trên.

Thuốc điều trị bệnh tiền liệt tuyến.

Một loại thuốc thường được sử dụng trong việc điều trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt đó là Proscar. Trong thuốc này chứa thành phần là finasteride. Thành phần này ngoài chức năng điều trị trên còn gây giảm testosterone. Suy giảm testosterone chắc chắn sẽ ảnh hướng đến khả năng tình dục cũng như các vấn đề về sinh lý nam giới. Nếu có sự thay đổi khác biệt của cơ thể bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ.

Tư vấn bác sĩ

Các thuốc chống phì đại tuyến tiền liệt như chặn anpha – giao cảm, ức chế men 5-anpha reductase có thể gây rối loạn xuất tinh hoặc giảm ham muốn do ảnh hưởng đến chuyển hoá testosteron và estrogen. Các thuốc chống ung thư tuyến tiền liệt như flutamide, leuprorelin… làm ảnh hưởng đến hoạt động của testosteron nên gây tình trạng rối loạn cương, thậm chí thờ ơ và lãnh cảm.

Thuốc giảm đau.

Các loại thuốc giảm đau có codein và morphin có thể gây nhiễu vùng não điều khiển thân nhiệt, cảm giác đói, khát và kiểm soát lượng hormon của cơ thể. Ngược lại, nó sẽ gây tăng tiết hormon tuyến yên mà ức chế ham muốn.

Thuốc giảm đau như Opioid có chức năng giảm cơn đau tuy nhiên nó cũng ảnh hướng đến khả năng ham muốn tình dục ở cả nam và nữ. Một số loạt thuốc giảm đau khác như OxyContin, Percocet còn ức chế testosterone, hoocmon tình dục quan trọng. Để không ảnh hưởng đến khả năng tình dục cũng như ham muốn của mình bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về tình trạng sức khỏe để được sử dụng thuốc giảm đau thích hợp với liều lượng thích hợp nhất.

Có nhiều bệnh nhân bắt buộc phải sử dụng thuốc để điều trị bệnh và cũng phần nào làm ảnh hướng đến khả năng tình dục của mình bạn cũng không quá lo lắng bởi hiện nay có các phương pháp tập luyện và dinh dưỡng tự nhiên để lấy lại phong độ cũng như bản lĩnh tình dục của mình.

Xem tiếp : Khắc phục yếu sinh lý bằng phương pháp tập luyện và dinh dưỡng tại nhà – Phương pháp ODC

Đánh giá bài viết

Bình luận đã đóng!


(*) Chú ý: Hiệu quả của giải pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng và cơ địa của mỗi người, cũng như sự tuân thủ của bệnh nhân theo hướng dẫn của thầy thuốc.

BẢN LĨNH ĐÀN ÔNG

Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 1800.0025 - Hotline/Zalo: 0989805151

Thời gian làm việc: 8h-12h, 13h30-17h30 từ T2-T7 hàng tuần

Email: chuyengiatinhducnbt@gmail.com

Website: https://banlinhdanong.com

Banlinhdanong.com thuộc sự điều hành của công ty Tupo Media

DMCA.com Protection Status