Phương pháp bấm huyệt giảm béo

Hiện tượng béo phì là sự tích tụ mỡ trong cơ thể quá nhiều, không những nó gây ảnh hưởng tới thể hình bên ngoài mà nó còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cơ thể, béo phì sẽ gây nên các bệnh như bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường và một số bệnh mãn tính khác cho cơ thể.

Để giảm béo hiệu quả thì bạn nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và tập luyện thường xuyên hơn. Hiện nay có một phương pháp có thể giảm béo hiệu quả đó là bấm huyệt. Sau đây là một số hướng dẫn về phương pháp bấm huyệt, bạn có thể tham khảo:

  • Khởi động tay: Bạn cần đứng thẳng thư giãn cơ thể, ưỡn ngực và thẳng lưng. Chú ý là nên thở đều, giữ lại khí ở đan điền. Dùng hạ bàn tay thoa vào nhau cho tay nóng lên.
  • Dùng tay đặt vào má, day tròn theo hướng từ trong ra ngoài và theo thứ tự là day miết, mũi lên trán và tách ra về hai phía ở thái dương, tai, gặp nhau ở má. Bạn nên thực hiện động tác này khoảng 15 phút.
  • Tiến hành day khoang ở mắt, ấn vào 4 góc ở khóe mắt. Nhắm mắt lại, dùng các ngón trỏ và chà xát vào các vùng vùng quanh mắt.
Giảm cân bằng phương pháp bấm huyệt

Giảm cân bằng phương pháp bấm huyệt

Xem thêm: Chiến lược giảm cân và duy trì cân nặng

  • Mát xa ở vùng dưới cằm và vùng cổ gáy: Dùng ngón trỏ và ngón giữa miết theo hướng từ cằm sang hai bên khoảng từ 5 tới 10 lần một ngày. Còn đối với gáy thì nên dùng hai tay chà xát vào hai bên của cổ và gáy, cứ lặp lại thao tác này khoảng 3 tới 5 lần.
  • Mát xa ở vùng sống lưng: Dùng ngón trỏ miết sống từ cổ gáy rồi lên xuống, và chú ý là di chuyển chậm khoảng 5 tới 10 lần
  • Day miết vai, cánh tay và tiến hành vỗ hai tay: Thực hiện rất đơn giản dùng ngón tay cái day từ hai tay xuống đến bàn tay và các ngón tay thực hiện các biện pháp này khoảng từ 3 tới 5 lần một ngày

Chú ý là khi thực hiện phương pháp này thì cần kết hợp giữa cương và nhu và mạnh vừa mềm mại, nhưng lại lấy mềm mại là chính. Khi thực hiện thao tác ở vùng bụng, lưng và các tứ chi thì cần có cương và nhu. Căn cứ vào tình trạng của cơ thể, thể lực của bản thân mà thực hiện phương pháp phù hợp, tránh thực hiện mạnh và nhanh dễ gây tổn thương cho da.

Xem thêm: Tác dụng của âm nhạc trong giảm cân

Đánh giá bài viết

Bình luận đã đóng!


(*) Chú ý: Hiệu quả của giải pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng và cơ địa của mỗi người, cũng như sự tuân thủ của bệnh nhân theo hướng dẫn của thầy thuốc.

BẢN LĨNH ĐÀN ÔNG

Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 1800.0025 - Hotline/Zalo: 0989805151

Thời gian làm việc: 8h-12h, 13h30-17h30 từ T2-T7 hàng tuần

Email: chuyengiatinhducnbt@gmail.com

Website: https://banlinhdanong.com

Banlinhdanong.com thuộc sự điều hành của công ty Tupo Media

DMCA.com Protection Status