Bệnh loạn dâm và tác hại không ngờ ?

Tình dục luôn gắn kèm với cuộc sống của các cặp vợ chồng, không có tình dục thì tình cảm vợ chồng khó mà bền vững. Bên cạnh những lợi ích mà tình dục mang lại cho cuộc sống vợ chồng thì tình dục cũng có những tác hại nếu bản thân không biết làm chủ.

Một trong những bênh liên quan đến tình dục đó chính là loạn dâm, vậy loạn dâm là gì ?

Loạn dâm trong y học gọi là bệnh tâm thần tình dục nghĩa là một chứng tâm thần liên quan đến tình dục. Chúng ta thường gọi những người bị loạn dâm là biến thái trong tình dục. Người mang bệnh loạn dâm thường không làm chủ được những hành động cụ thể như có thể quan hệ tình dục bất cứ nơi đâu, có thể quấy rối tình dục bất kỳ ai, không thể kiểm soát và có thể gây nên những việc làm vi phạm đạo đức và vị phạm pháp luật.

Loạn dâm

Người mang chứng bệnh loạn dâm thường thủ dâm để thỏa mãn cực khoái cho bản thân mình. Thường khó có người bạn tình nào có thể đáp ứng được yêu cầu và hành vi của người loạn dâm

Có khá nhiều các kiểu loạn dâm, tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số kiểu loạn dâm chính như : khiêu dâm, bạo dâm, khổ dâm, và các hình thức để làm thỏa mãn tình dục.

Thực chất các kiểu loạn dâm khiến con người ta có những hành động kỳ quặc, thúc dục, hành động để bản thân được thỏa mãn ngay cả khi quan hệ tình dục cũng không làm họ có thể thỏa mãn được như vậy.

Xem thêm : Bệnh yếu sinh lý nam giới và cách khắc phục.

Khiêu dâm là hình thức mà bản thân người bệnh luôn thích khoe khoang của quý bất kỳ nơi nào, có thể đối với người bệnh họ sẽ cảm thấy thoải mái và hưng phấn khi tất cả mọi người nhìn thấy.

Tuy nhiên nguy hiểm hơn đó là chứng bạo dâm và khổ dâm, đây là hình thức mà người bệnh muốn hành hạ tình dục đối với người bạn tình của mình để cảm thấy thích thú và sung sướng. Người bệnh loạn dâm phải cảm thấy người bạn tình đau đớn, tổn thương về tinh thần và thể chất. Một số người loạn dâm thường dùng cách hạnh hạ bạn tình bằng cách đánh đập, xích chân trói tay …. thì họ mới cảm thấy thỏa mãn.

Làm thế nào để tránh và điều trị loại bệnh này ?

Bệnh loạn dâm chủ yếu nguyên nhân xuất phát từ tâm lý của người bệnh, vì thế trước hết để chúng ta tránh tình trạng này luôn suy nghĩ tình dục lành mạnh, người thích tìm tòi học hỏi mày mò về tình dục giống như các dạng phim bạo lực sex rất ảnh hưởng đến tâm lý của người xem. Vì thế tránh những hình ảnh bạo dâm cũng là một cách bảo vệ mình trước căn bệnh này.

Khi người bệnh đã có những biểu hiện của bệnh loạn dâm phải xử lý như thế nào ? Vì đây là căn bệnh xuất phát từ tâm thần của người bệnh nên tâm lý là phương pháp điều trị bắt buộc. Đối với nhưng người có biểu hiện nhẹ thì chúng ta cần có những chia sẻ và tư vấn để họ tránh xa yếu tố tình dục, xử lý các mâu thuẫn họ đang mắc phải, hoặc tư vấn cho họ những việc làm để họ bận rộn hơn với công việc của mình. Điều này có thể không dễ nhưng bước đầu là tốt cho người bệnh.

Xem thêm:  Biểu hiện của yếu sinh lý ở nam giới

Đối với những người bệnh nặng khó kiểm soát được hành vị có thể cần can thiệp bằng thuốc. Đối với những người bệnh này cần có sự tư vấn và điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Thông thường người loạn dâm có lượng hoocmon testosteron và ham muốn khó kiểm soát. Chúng ta cần có thuốc hạn chế, ức chế hoocmon này. Tùy vào mỗi người bệnh để bác sĩ có thể có những phương pháp hữu hiệu nhất

Đánh giá bài viết

Bình luận đã đóng!


(*) Chú ý: Hiệu quả của giải pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng và cơ địa của mỗi người, cũng như sự tuân thủ của bệnh nhân theo hướng dẫn của thầy thuốc.

BẢN LĨNH ĐÀN ÔNG

Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 1800.0025 - Hotline/Zalo: 0989805151

Thời gian làm việc: 8h-12h, 13h30-17h30 từ T2-T7 hàng tuần

Email: chuyengiatinhducnbt@gmail.com

Website: https://banlinhdanong.com

Banlinhdanong.com thuộc sự điều hành của công ty Tupo Media

DMCA.com Protection Status