Bệnh tim mạch có cần kiêng sex hay không ?

Sex không thể thiếu trong cuộc sống của vợ chồng, không có sex gia đình bạn có thể sẽ không hạnh phúc, tuy nhiên lý do về sức khỏe cũng khiến nhiều người lo sợ khi sex. Đặc biệt là những bệnh liên quan đến tim mạch. Khi sex cơ thể chúng ta thường phải sử dụng nhiều năng lượng, sử dụng gần như toàn sức lực, đồng thời tim hoạt động mạnh hơn, huyết áp cũng tăng cao hơn bình thường. Do đó những người có bệnh về tim mạch thường lo lắng nếu tim làm việc quá sức thì có thể gây ra những biến chứng nguy hiêm hay không ?

Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng vì sex nếu bị đau tim, theo một nghiên cứu mới nhất của đại học Ulm tại Đức bệnh nhân có tiền sử về bệnh đau tim vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường như những người khác.

Bệnh tim mạch và vấn đề sex

Bệnh tim mạch và vấn đề sex

Các nhà nghiên cứu cho biết rằng khi quan hệ tình dục chúng ta thường mất nhiều sức lực tuy nhiên nó cũng chỉ bằng với việc chúng ta leo đến tầng 2 hoặc đi bộ nhanh hơn mà thôi.

Nghiên cứu đã thực hiện trên con số 600 người tham gia có tiền sử mắc bệnh về tim độ tuổi từ 31 đến 65 và những câu hỏi về khoảng thời gian mà trước 1 năm khi họ xuất hiện cơn đau tim. Sau 10 năm tiếp theo họ được theo dõi để kiểm chứng sự liên quan trong vấn đề tình dục và bệnh tim mạch. Trong thời gian đó có 100 người đã bị tái phát bệnh tim tuy nhiên nguyên nhân hầu như lại không phải do tác động từ quan hệ tình dục.

Có 0,5 người bị bệnh tim tái phát có quan hệ tình dục trước đó 1 giờ, còn lại những người khác trong vong 24 giờ trước vẫn không hề có hoạt động tình dục nào xảy ra.

Tiến sĩ  Dietrich Rothenbache, người đứng đầu trong nhóm nhà nghiên cứu trên cho biết, hoạt động tình dục hầu như không liên quan đến những biến chứng của bệnh tim tái phát, vì thế chúng ta cần nhìn nhận lại, các chuyên gia, bác sĩ cũng nên trấn an tinh thần của người bị bệnh tim để họ không quá lo lắng và thực hiện được hoạt động tình dục, cuộc sống vợ chồng bình thường

Bên cạnh đó các nhà khoa học cũng cho biết thêm, một số loại thuốc chữa bệnh tim có thể khiến khả năng tình dục của họ bị suy giảm, sinh lý yếu hay những triệu chứng khiến cương dương của dương vật bị rối loạn. Vì thế người bệnh khi sử dụng thuốc cần được biết thông tin và hướng dẫn từ bác sĩ kê đơn để biết tình trạng sức khỏe của chính mình.

Đánh giá bài viết

Bình luận đã đóng!


(*) Chú ý: Hiệu quả của giải pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng và cơ địa của mỗi người, cũng như sự tuân thủ của bệnh nhân theo hướng dẫn của thầy thuốc.

BẢN LĨNH ĐÀN ÔNG

Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 1800.0025 - Hotline/Zalo: 0989805151

Thời gian làm việc: 8h-12h, 13h30-17h30 từ T2-T7 hàng tuần

Email: chuyengiatinhducnbt@gmail.com

Website: https://banlinhdanong.com

Banlinhdanong.com thuộc sự điều hành của công ty Tupo Media

DMCA.com Protection Status